10 วิธีจองบัตรคอนเสิร์ต ให้ได้สำเร็จ ปี 2023

การจองบัตรคอนเสิร์ตให้ได้สำเร็จเป็นสิ่งที่เรียกว่า “ความรู้ที่จำเป็น” สำหรับแฟนคลับคอนเสิร์ต เพราะคอนเสิร์ตที่ดีๆมักจะขายบัตรคอนเสิร์ตหมดอย่างรวดเร็ว ดังนั้น ตลาดการ์ดขอเสนอ 10 วิธีที่คุณสามารถจองตั๋วคอนเสิร์ตให้ได้สำเร็จ ปี 2023

1ตรวจสอบข้อมูลล่วงหน้า

หาข้อมูลเกี่ยวกับเวลาที่ตั๋วจะเริ่มขาย, และที่จะขายตั๋วอย่างเช่นเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่นของผู้จัดงาน

2สมัครสมาชิกกับผู้จัดงาน

บางทีอาจจะมีสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกที่จะได้ซื้อตั๋วก่อนผู้อื่น

3ตั้งค่าการแจ้งเตือน

สมัครสมาชิกกับเว็บไซต์ที่ขายตั๋วเพื่อรับการแจ้งเตือนเมื่อตั๋วเริ่มขาย

4เตรียมตัวล่วงหน้า

มั่นใจว่าคุณมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ดีและรวดเร็ว, ลงทะเบียนและเข้าสู่ระบบล่วงหน้า   เราควรศึกษาผังที่นั่งที่เราต้องการว่าอยู่โซนไหน ที่นั่งอยู่ชั้น 1 อยู่โซนด้านหลังสุด   เราควรเตรียมตัวจองชั้น 2 อยู่ที่นั่งด้านหน้า ซึ่งไม่มีใครนั่งบดบังด้านหน้าเรา

5เตรียมการชำระเงิน

การชำระเงินค่าบัตรคอนเสิร์ตผ่านบัตรเครดิต   ตรวจสอบว่าบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตของคุณพร้อมใช้งานและมีเงินพอ บางครั้งการชำระเงินออนไลน์อาจเกิดปัญหาได้ ศึกษาการจ่ายเงินด้วยนะคะ  คนจองอาจไม่ได้เป็นเจ้าของบัตรเครดิต  เพราะการใช้บัตรเครดิตในการจอง เจ้าของบัตรจะต้องให้รหัส 3 ตัวหลังบัตรเพื่อการยืนยันอีกครั้ง เพราะฉนั้น เพื่อความสะดวก คนจอง booking ควรเป็นคนเดียวกัน หากถ้าไม่ใช่ คนทั้ง  2 ควรมีความสัมพันธ์ สนิทชิดเชื้อกันพอสมควร ที่จะให้รหัสลับแก่กันได้ 6เข้าระบบก่อนเวลา เข้าระบบก่อนเวลาที่ตั๋วจะเริ่มขายเพื่อที่คุณจะพร้อมทันที ในการเลือกที่นั่ง

7ใช้บริการจองตั๋วด่วน

การbookingบัตรคอนเสิร์๖ บางเว็บไซต์มีบริการจองตั๋วด่วนที่จะช่วยให้คุณเข้าถึงตั๋วได้ง่ายขึ้น แต่อาจจะมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

8จองผ่านโทรศัพท์

การจองบัตรคอนเสิร์ตผ่านมือถือ ในบางกรณี การจองผ่านโทรศัพท์อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีถ้าเว็บไซต์ขายตั๋วมีปัญหาการเชื่อมต่อ ถ้าตั๋วหมดในทันที, อย่าท้อแท้ บางทีคนอื่นอาจจะไม่ได้ชำระเงินทันหรือมีการคืนตั๋ว ตั๋วเหล่านี้อาจจะถูกวางขายอีกครั้ง

9อย่าท้อถอย

ถ้าตั๋วหมดในทันที, อย่าท้อแท้ บางทีคนอื่นอาจจะไม่ได้ชำระเงินทันหรือมีการคืนตั๋ว ตั๋วเหล่านี้อาจจะถูกวางขายอีกครั้ง

10วางแผนกับเพื่อน

ถ้าคุณกำลังพยายามจองตั๋วสำหรับกลุ่มของคุณ, ให้ทุกคนลองจองพร้อมกัน เพื่อเพิ่มโอกาสที่จะได้ตั๋ว ทั้งนี้, ควรทราบว่าหลายๆครั้งการจองตั๋วคอนเสิร์ตที่แข็งขันสามารถทำให้คุณรู้สึกว่าเหมือนเป็นการแข่งขัน แต่ถ้าคุณตามคำแนะนำนี้ คุณจะมีโอกาสที่จะได้ตั๋วคอนเสิร์ตที่คุณต้องการได้มากขึ้น.